Nhắc đến giới cầu thủ, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến một cuộc sống đầy sa hoa với xế hộp tiền tỷ, biệt thự, gái đẹp hay những cuộc ăn chơi đầy sang trọng. Vậy bạn có biết họ kiếm được bao nhiêu tiền từ việc đá bóng? Cùng Quản lý chi tiêu khám phá xem mức lương của 7 cầu thủ cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam là ai nhé!

Mục lục: 

  1. Quang Hải

  2. Trọng Hoàng

  3. Lương Xuân Trường

  4. Đặng Văn Lâm

  5. Nguyễn Công Phượng

  6. Đoàn Văn Hậu

  7. Lê Công Vinh

7. Quang Hải ( 40 triệu/tháng - CLB Hà Nội)

Đứng thứ 7 là cầu thủ Quang Hải với mức lương 40 triệu/ tháng tại CLB Hà Nội, rất bất ngờ là Quang Hải là cầu thủ có mức lương thấp nhất ở danh sách này,. Tuy nhiên, mức lương này đã tăng gấp đôi sau khi Quang Hải đã đóng góp đáng kể vào thành tích chung của toàn đội bóng. Tuy nhiên việc có thể mua được xế hộp tiền tỉ thì thu nhập của anh chàng này còn cao hơn nhiều như vậy. Các khoản tiền thu về từ hợp đồng quảng cáo và làm đại sứ thương hiệu cũng giúp Quang Hải có thu nhập thu về không dưới 8 con số.

Quang Hải
Quang Hải - ảnh minh họa

Xem thêm:  TOP 10 BỘ PHIM HÀI HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI DÀNH CHO SINH VIÊN

6. Trọng Hoàng ( 50 triệu/tháng - CLB Viettel)

Hậu vệ Trọng Hoàng kí hợp đồng với CLB Viettel vào năm 2019, anh cũng là cầu thủ xuất sắc nhất,có thu nhập khủng nhất CLB. Tuy nhiên những gì anh đã thể hiện trong màu áo Viettel. Trọng Hoàng xứng đáng với mức thu nhập 50 triệu/ tháng.

Trọng Hoàng
Trọng Hoàng - ảnh minh họa

5. Lương Xuân Trường ( 230 triệu/tháng - CLB Buriram United)

Đứng thứ 5 trong danh sách này là Cựu đội trưởng U23 Việt Nam Lương Xuân Trường. Đội bóng Thái Lan phải chi ra mức lương 10.000 USD/tháng để có được sự tham gia của Xuân Trường. Ngoài ra, Buriram United cũng có những biệt đãi khác như: nhà riêng, xe hơi...

Xuân Trường kí hợp đồng với Buriram cho bản hợp đồng cho mượn vào tháng 2/2019 nhưng mới chỉ sau đó 4 tháng, họ đã phải chia tay nhau. Trong thời gian ở Thái Lan, Xuân Trường đã ghi được 1 bàn thắng và kiến tạo 1 lần cho đồng đội. Sau 9 trận đấu anh chơi cho Buriram, bàn thắng từ 1 pha đá phạt của tiền vệ này ngoài 30m từng được bình chọn bàn thắng đẹp nhất tháng của Thai-League. 

Lương Xuân Trương
Lương Xuân Trương - ảnh minh họa

4. Đặng Văn Lâm ( 250 triệu/ tháng - CLB Muangthong United)

Trước khi AssianCup 2019 diễn ra, Muangthong United - đội bóng đại gia Thái Lan đã chi 50.000 USD để chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm từ câu lạc bộ Hải Phòng. Từ khi thi đấu, Đặng Văn Lâm nhận được nhiều đãi nhộ hấp dẫn bên cạnh đó cải thiện nhiều mức thu nhập.

Văn Lâm được hưởng mức lương 135.000 USD/ năm cùng một số ưu đãi khác như được cấp nhà riêng, xe riêng. Văn Lâm trở thành thủ môn đắt giá nhất tại Thai - Leagua.

Đặng Văn Lâm
Đặng Văn Lâm - ảnh minh họa

Xem thêm:  Top 09 Shop quần áo bền, đẹp, rẻ cho sinh viên tại Hà Nội

3. Nguyễn Công Phượng ( 500 triệu/ tháng - CLB Sint Truidense)

Công Phượng có bước đột phá lớn về thu nhập khi chuyển sang Bỉ thi đấu, mức thu nhập này cao gấp 10-20 lần khi anh thi đấu cho CLB Hoàng Anh Gia Lai. Mức lương 20.000-30.000 USD chưa thể so sánh với các cầu thủ ở Châu Âu nhưng nếu so sánh với cầu thủ Việt Nam thì mức lương của anh thực sự khổng lồ.

Sau khi rời Sint Truidense, Công Phượng gia nhập CLB Thành Phố Hồ Chí Minh với mức lương 120 triệu/ tháng chưa kể tiền thưởng.

Nguyễn Công Phượng
Nguyễn Công Phượng - ảnh minh họa

2. Đoàn Văn Hậu ( 1 tỷ/ tháng - CLB Heerenveen)

Khi chuyển sang Hà Lan thi đấu cho Heerenveen giúp Đoàn Văn Hậu là cầu thủ đầu tiên có muecs thu nhập 9 con số 1 tháng. Mưc lương Đoàn văn Hậu nhận được vào khoảng 450.000 Euro/ năm ( khoảng 11,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, anh phải nộp lại 51,75% số tuền lương theo quy định thuế thu nhập cá nhân của Hà Lan. Do vậy thu nhập thực lĩnh của Văn Hậu vào khoảng 490 triệu/ tháng. Đây cũng là mức lương cao được ghi nhận mà một cầu thủ Việt Nam nhận được.

Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu - ảnh minh họa

1. Lê Công Vinh ( 32 tỷ/ 3 vụ chuyển nhượng)

Vị trí số 1 trong danh sách cầu thủ có mức lương cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam đó là Lê Công Vinh. chỉ tính riêng 3 lần chuyển CLB, Công Vinh đã thu được số tiền cực khủng 32 tỷ. Khi anh chuyển từ Sông Lam Nghệ An sang Hà Nội T&T cuối mùa giải 2008 với số tiền lót tay kỉ lục thời đó là 8 tỷ, ngoài ra Hà Nội T&T còn phải trả cho Sông Lam Nghệ An 500 triệu chi phí đào tạo, mức lương hàng tháng Công Vinh nhận được là khoảng 50 triệu.

Anh cũng đã thu về số tiền khổng lồ ở những lần chuyển nhượng tiếp sau đó. Ngoài ra việc Công Vinh kết hôn Thủy Tiên khiến anh cũng có nhiều hợp đồng qảng cáo, thu về số tiền rất lớn.

Lê Công Vinh
Lê Công Vinh - ảnh minh họa

Xem thêm: Top app quản lý chi tiêu được nhiều người tin dùng nhất

Quản lý chi tiêu vừa thống kê lương cầu thủ bóng đá Việt Nam trong lịch sử cũng như giai đoạn hiện tại. Tuy nhiên, mức lương thực tế các cầu thủ được nhận chúng ta không thể biết chính xác vì chắc chắn sẽ có nhiều điểm khuất khác.