Có nên yêu thời sinh viên
Có nên yêu thời sinh viên - ảnh minh họa
Tình yêu sinh viên thường đẹp và lãng mạn, nó trở thành những kỷ niệm đầy màu sắc trong cuộc sống sinh viên. Là sinh viên, mặc dù thực tế là họ không có nhiều tiền hoặc địa vị cao, họ thực sự quan tâm đến nhau và xây dựng mối quan hệ của họ với nhau.
Bước vào cuộc sống sinh viên cũng là lúc bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề phát sinh như vấn đề làm thêm, nhà trọ hay bạn trai/ bạn gái. Thầy giáo dạy mình ở trường Đại học có nói rằng “Mấy đứa lớn rồi, có quyền yêu đương, không cần phải e ngại khi nói đến chuyện này”. Nhưng thầy cũng nhắc thêm rằng " Tuy nhiên, không nên yêu quá sớm, ít nhất các e cũng phải ở năm 3, năm 4 thì hãy tìm hiểu về tình yêu sinh viên".
Nhưng, quan trọng là ở chữ “nhưng” này, bạn có biết những phát sinh nào mà bạn sẽ gặp phải khi có người yêu trong lúc bạn còn ngối trên giảng đường hay không? Rất nhiều, bạn có thể xao nhãng việc học. Nói ra điều này, có thể bạn cho là dạy đời, bạn sẽ phản ứng rằng: “Tôi sẽ không như vậy, tôi sẽ cân đối thời gian để học tốt” Nếu bạn làm được như vậy thì tôi xin vỗ tay mà chúc mừng bạn vì bạn đã làm được điều mà chỉ một số ít người làm được.
Tình yêu sinh viên - ảnh minh họa
Yêu khi đang là sinh viên, chẳng lẽ không có lúc bạn trốn tiết để đi chơi với bạn trai hay bạn gái mình. Khi yêu bạn cũng dành một số tiền không nhỏ cho quần áo, quàn tặng cho ngày Valenine, sinh nhật...mà có khi chẳng vào ngày gì quan trọng cả. Bạn nghĩ mỗi món quà tầm 200k - 300k là số tiền bình thường thôi nhưng số tiền đó là do bố mẹ làm lụng để gửi cho bạn, và một tháng có 2 ngày quan trọng thôi là bạn đã mất một số tiền kha khá rồi. Khi yêu " tình phí" không hề nhỏ so với túi tiền của sinh viên và hầu hết các sinh viên đều khó khăn trong tài chính, tuy rằng nhiều bạn đã làm thêm ra tiền như cũng không phải là dư dả nhiều. Tuy nhiên nhiều sinh viên có những hành động khá xa hoa để chứng tỏ bản thân.

Kết quả là có bạn “cháy túi” phải khốn đốn chạy vạy mượn tiền, ăn mì tôm, nhịn đói hay “nuốt chửng” luôn cả tiền học phí mà bố mẹ gửi.

Tình yêu gắn liền với " tình phí"
Tình yêu gắn liền với " tình phí" - ảnh minh họa

Khi đã yêu rồi đến một gia đoạn nào đó, những con người còn lạ lẫm với nhiều điều, luôn khao khát tìm tòi, tìm hiểu đối phương. Sự mềm lòng, nể nang, sa ngã nhất thời có thể sẽ trở thành nỗi ám ảnh cả đời nhất là người con gái. Chuyện này không phải là hiếm khi trong khối tôi đã có hai trường hợp như vậy. Chàng trai phủi bỏ trách nhiệm và cặp kè với người con gái khác. Cô gái là nạn nhân phải đối mặt với quyết định đối mặt với gia đình và xã hội để nuôi con hoặc đến bệnh viện để giải quyết hậu quả. Sau sự việc đó chỉ còn lại chấn động tâm lý và sa sút tinh thần của người trong cuộc.
Nếu như nghe kỹ lời người thầy giáo đã nói mà tôi đã nhắc đến ở phần đầu bài, thì thấy rằng, thầy chỉ khuyến khích chúng ta rung động con tim học trò,khuyến khích cho tình yêu nam nữ trong sáng, chứ không nên đạt quá nhiều tình cảm vào chuyện yêu đương, làm ảnh hưởng đến việc học tập và bản thân. Thầy còn khuyên chúng tôi rằng, yêu nhau nhưng phải yêu bằng cả lý trí và tình cảm, không nên để tình cảm chi phối quá mạnh, dẫn đến sa ngã để lại hậu quả đáng tiếc. 
Những hậu quả đáng tiếc
Những hậu quả đáng tiếc - ảnh minh họa
Trong thời sinh viên các bạn cũng cần có những kĩ năng sống, biết dừng lại đúng thời điểm để có một tình cảm " trên tình bạn -dưới tình yêu", như vậy sẽ tốt cho bạn nhất, vừa có người bạn tri kỉ để chia sẻ, vừa có người bạn để cùng nhau cố gắng. 
Vậy còn ý kiến của bạn thì sao?