Năm 2021 vấn đề điểm chuẩn của những trường Đại học “TOP” đầu luôn nhận được sự quan tâm của các sĩ tử. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Mục lục: 

  1. Trường ĐH Y Hà Nội

  2. Trường Đại học Bách Khoa 

  3. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Xem thêm: Những lưu ý cho tân sinh viên khi nhập học

1. Trường ĐH Y Hà Nội

Năm 2021, tổng chỉ tiêu đào tạo Trường ĐH Y Hà Nội sẽ tăng nhẹ nhưng vẫn trong giới hạn ổn định, không có sự thay đổi về mã ngành.

Phương án xét tuyển căn cứ chủ yếu vào kết quả thi tốt nghiệp THPT, một phần dành cho xét tuyển thẳng. Điểm mới năm nay là nhà trường sẽ dành một số ưu tiên nhất định với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Đại diện nhà trường cho biết, rất nhiều câu hỏi của thí sinh băn khoăn về tiêu chuẩn học bạ để vào trường. Theo đó, nhà trường nhấn mạnh Trường Đại học Y Hà Nội không xét học bạ nên thí sinh chỉ cần có điểm thi tốt nghiệp THPT đạt chuẩn và đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện.

Trường đại học Y Hà Nội
Trường đại học Y Hà Nội - ảnh minh họa

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2021 dự báo qua điểm chuẩn các năm

Năm ngoái, Trường ĐH Y Hà Nội có điểm trúng tuyển cao nhất trong khối ngành sức khỏe. Giảng viên – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur chia sẻ điểm chuẩn ĐH Y Hà Nội qua các năm 2017, 2018, 2019, 2020 giúp các sĩ tử đưa ra được định hướng xác định ngành cho năm 2021 như sau:

  • Năm 2020, Trường ĐH Y Hà Nội có điểm trúng tuyển cao nhất trong nhóm ngành Sức khỏe, từ 19,9 đến 26,75 điểm.
  • Năm 2019, ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm chuẩn cao nhất là 26,75. Xếp sau đó là ngành Răng – Hàm – Mặt với mức điểm chuẩn là 26,4.
  • Năm 2018, điểm chuẩn vào tất cả các ngành của ĐH Y Hà Nội đều giảm. Cụ thể, ngành vốn luôn ở mức cao nhất là Y đa khoa giảm xuống 4,5 điểm so với năm 2017, ở mức 24,75. Các ngành khác dao động từ 18,1- 24,3 điểm. Đây cũng là năm duy nhất trong 5 năm qua Trường ĐH Y Hà Nội có ngành giảm xuống ở mức dưới 20 điểm.
  • Năm 2017, điểm chuẩn ngành Y đa khoa của Trường ĐH Y Hà Nội là 29,25 điểm với nhiều tiêu chí phụ. Ngành Y tế Công cộng có mức điểm chuẩn thấp nhất vào trường là 23,75.

Ngoài ra, Trường ĐH Y Hà Nội tùy thuộc vào từng ngành khác nhau và theo từng năm. Do đó, thí sinh cần tham khảo điểm trúng tuyển của những năm trước và so sánh để đưa ra quyết định phù hợp. Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội năm 2021 là bao nhiêu hiện vẫn là một thắc mắc chưa có lời giải đáp. Thí sinh vui lòng đợi Nhà trường công bố điểm chuẩn theo thông báo của Đại học Y Hà Nội.

Xem thêm:  Sinh viên có nên ở ký túc xá hay không?

2. Trường Đại học Bách Khoa 

Năm 2021, Trường ĐHBK Hà Nội phân bổ 50-60% tổng chỉ tiêu xét tuyển vào trường sử dụng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Do đặc thù, một số ngành/chương trình đào tạo của ĐH Bách Khoa Hà Nội sử dụng những tổ hợp xét tuyển có hoặc không có môn chính.

Đối với thí sinh xét tuyển bằng kết quả của Bài Kiểm tra tư duy sử dụng một trong những tổ hợp BK1 (Toán-Đọc hiểu-Lý, Hóa), BK2 (Toán-Đọc hiểu-Hóa, Sinh), BK3 (Toán-Đọc hiểu, Tiếng Anh), tổng điểm được tính theo thang điểm 30. Cách tính điểm xét tuyển như sau:

Điểm xét tuyển* = [(Phần Toán + Phần Đọc hiểu + Phần Tự chọn)] + Điểm ưu tiên (Khu vực / Đối tượng)

Trong đó, Phần Toán (90 phút – gồm 2 bài tự luận và 25 câu trắc nghiệm): 15 điểm, Phần Đọc hiểu (30 phút – gồm 03 bài đọc): 05 điểm, Phần Tự chọn (60 phút, trong đó: Tự chọn Lý – Hóa hoặc Hóa – Sinh mỗi môn 15 câu trắc nghiệm, Tự chọn Tiếng Anh gồm 50 – 60 câu trắc nghiệm): 10 điểm.

Đại học Bách Khoa
Đại học Bách Khoa Hà Nội - ảnh minh họa

3. Trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân vừa công bố Đề án Tuyển sinh đại học năm 2021, theo đó ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) của trường dự kiến là 18 điểm.

Năm 2021, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển 6.000 chỉ tiêu, trong đó 3.000 chỉ tiêu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, 3.000 chỉ tiêu theo các phương thức khác.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường dự kiến là 18 điểm gồm điểm ưu tiên. Nhà trường sẽ thông báo cụ thể sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Các điều kiện xét tuyển sẽ theo quy định và lịch trình chung của Bộ GD-ĐT và thông báo của trường.

Đại họa Kinh tế Quốc dân
Đại họa Kinh tế Quốc dân - ảnh minh họa

Trên đây, là điểm sàn 3 trường Đại Học Top Hà Nội, các bạn cùng tìm hiểu và chọn lựa thật kĩ khi nộp hồ sơ. Quản Lý Chi Tiêu sẽ liên tục cập nhật thông tin các trường đại học mình mong muốn.

Chúc các sĩ tử thành công trong kì thì THPT Quốc gia sắp tới, để có kết quả tốt xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.

Không thể bỏ qua: Điều kiện cần và đủ để giành học bổng