Kỳ thi THPT quốc gia là tích hợp của thi đại học và tốt nghiệp THPT nên có nhiều sự khác biệt so với hình thức thi truyền thống trước kia.

Kỳ thi THPT quốc gia thay đổi về quy chế thi, đề thi, cách thức tổ chức thi và mang lại nhiều hiệu quả tích cực và cũng đòi hỏi thí sinh phải luôn cập nhật những thông tin mới. Ngoài sự thay đổi về quy chế, hình thức thi thì việc tra cứu điểm thi cũng có sự khác biệt. Ở bài viết này, Quản lý chi tiêu sẽ hướng dẫn cách tra cứu điểm thi tốt nghiêp THPT quốc gia 2021.

Mục lục:

 1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là gì?

 2. Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Xem thêm:  Những lưu ý cho tân sinh viên khi nhập học

1. Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là gì?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia là một kỳ thi quan trọng trong ngành giáo dục Việt Nam, được bắt đầu thực hiện từ năm 2015, đây là kỳ thi 2 trong 1 được gộp lại bởi hai kỳ thi là kỳ thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi tuyển sinh vào đại học.

Kì thi THPT
Kì thi THPT - ảnh minh họa

Kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT được sử dụng để xét tốt nghiệp cho thí sinhxét tuyển đại học nhằm giảm bớt tình trạng luyện thi, học tủ, học lệch và giảm bớt chi phí đi lại thi cử của thí sinh.

Xem thêm:  Top 10 lý do sinh viên nên ở ký túc xá

2. Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

Cùng với sự thay đổi của hình thức, cách thức thi tốt nghiệp THPT thì việc tra cứu điểm thi cũng có những sự khác biệt nhất định. Ở thời điểm hiện tại, quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cụ thể chưa được công bố và cách thức tra cứu điểm thi chưa có nội dung thay đổi. Vì thế, để tra cứu điểm thi vẫn sẽ được tra cứu theo 1 trong 3 cách sau đây:

Tra cứu điểm thi THPT
Tra cứu điểm thi THPT - ảnh minh họa
 • Cách 1: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT thông qua website của Bộ giáo dục và đào tạo

Thông qua website của Bộ giáo dục và đào tạo quý vị thực hiện theo hướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website:

http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn

Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu của trang web là số chứng minh thư nhân dân, mã đăng nhập, mã xác nhận và kích chọn đăng nhập.

Ở cách thức tra cứu điểm thi này, bạn cần phải có số chứng minh thư nhân dân và mã đăng nhập của thí sinh. Trong trường hợp thí sinh chưa có hoặc quên mã đăng nhập phải liên hệ với điểm tiếp nhận hồ sơ nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT để lấy lại mã đăng nhập.

Đối với những trường hợp Thí sinh sử dụng trình duyệt Chrome trên Điện thoại không đăng nhập được hệ thống, vào Cài đặt (Settings) > Trình tiết kiệm dữ liệu (Data Saver) > Chọn Tắt (Off) để đăng nhập vào hệ thống bình thường.

Khi tra cứu điểm thi qua website của Bộ giáo dục và đào tạo, bạn có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để thực hiện thao tác tra cứu.

 • Cách 2: Tra cứu điểm thi THPT Quốc Gia 2021 tại cụm thi

Các thí sinh và phụ huynh có thể đến trực tiếp cụm thi mà mình đã tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia 2021. Tại đây nhà trường sẽ dán bảng thông báo điểm thi của tất cả các thí sinh nên ngoài tra cứu được điểm của mình thì còn có thể xem được điểm của nhiều bạn học khác.

Điều này sẽ giúp cho các thí sinh đánh giá được thực lực điểm của mình để đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi nộp hồ sơ vào các trường Đại học trên toàn quốc.

  • Cách 3: Gọi điện đến tổng đài tra cứu điểm thi

  Bên cạnh kênh web/wap thì các bậc phụ huynh và học sinh có thể chủ động tra cứu điểm thi bằng cách gọi điện đến tổng đài hỗ trợ:

  • Tổng đài 1080: Bấm Mã vùng + 1080.
  • Tổng đài 801188:  Bấm Mã Vùng + 801188.
  • Tổng đài 80115678: Bấm Mã vùng + 80115678.
  • Tổng đài 8011333: Bấm Mã vùng + 8011333.
  • Tổng đài 1080 hoạt động 24/24, riêng các tổng đài 801188; 80115678; 8011333 khi Bộ GD&ĐT cho phép các trường trên cả nước công bố điểm thì mới có thể gọi được.

  Trên đây là 3 cách giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh có thể cập nhật kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 nhanh và chính xác nhất.

  Chúc các bạn thành công!

  Không thể bỏ qua:  Tuyệt chiêu đăng kí tín chỉ dành cho sinh viên